PHÒNG TRÁNH NHIỄM KHUẨN

Sử dụng găng tay bảo vệ 

Bên cạnh việc rửa tay ,găng tay dùng một lần cũng giúp bảo vệ chúng ta khỏi nhiễm khuẩn khi sơ cứu ,nếu có thể ,hãy luôn đem theo găng tay bảo vệ không chứa mủ cao su . Đeo chúng trong bất kỳ tình huống nào có thể tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể .Nếu nghi ngờ ,bạn hãy cứ đeo găng tay .

Chỉ nên sử dụng găng tay dùng một lần để xử trí cho nạn nhân .Đeo đeo găng tay ngay trước khi tiếp cận nạn nhân và tháo bỏ găng tay ngay sau khi kết thúc xử trí hoặc trước khi làm việc khác .Khi tháo găng ,dùng một găng đeo găng giữ mép trên của găng ở tay kia và lột găng ra ,như vậy găng sẽ được lột từ trong ra ngoài .Lặp lại với tay kia để bạn không chạm vào mặt ngoài của găng . Xử lý chúng thật an toàn – cho chúng vào túi đựng chất thải y tế nếu có .

ĐEO GĂNG TAY DÙNG MỘT LẦN

1, Tốt nhất là rửa tay trước khi đeo găng . Cầm mép trên của găng và kéo lên . Không chạm các ngón tay vào phần chính của găng .

 

2, Dùng tay đã đeo găng để cầm chiếc găng thứ hai . Móc các ngón tay vào phần mép trên của găng ,kéo găng vào tay . Không để các ngón tay đã được đeo găng chạm vào da bạn 

XỬ LÝ CHẤT THẢI 

Khi xử trí xong cho nạn nhân ,tất cả các vận dụng bẩn phải được vứt bỏ cận thận nhằm phòng ngauwf nhiễm khuẩn lan rộng . 

Bỏ các vận dụng như băng gạc hoặc găng tay vào túi đựng chất thải y tế và hỏi đội cấp cứu có mặt ở đó cách xử lý loại chất thải này . Niêm phong túi và dán nhẵn để cảnh báo chứa chất thải y tế . Bỏ các vật sắc nhọn ,như kim tiêm ,trong một hộp nhựa đặc biệt gọi là hộp y tế đựng vật sắc nhọn nếu không có hộp này ,hãy bỏ kim đã sử dụng vào bình có nắp đóng chặt và vứt bỏ nó an toàn .

TÚI ĐỰNG CHẤT THẢI Y TẾ

Hộp đựng vật sắc nhọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *